โรงแรมอาณา อานันท์ รีสอร์ท เปิดครัวสุข ปรับแผนสู้โควิด มอบความสุขให้คนในพื้นที่บ้านอำเภอได้ลิ้มรสอาหารระดับโรงแรมแต่ราคาสบายกระเป๋า พร้อมเปิดพื้นที่ให้พนักงานขายของสร้างรายได้ช่วงโควิด
วันที่ 30 ม.ค.64 โรงแรมอาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา ได้ปรับแผนสู้โควิด เพื่อหารายได้ในช่วงการขาดรายได้จากการบริการห้องพัก ด้วยการนำเมนูขึ้นชื่อแบบง่ายของทางโรงแรมมาเปิดจำหน่ายเป็นอาหารเช้า ให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เข้าพักภายในโรงแรมสามารถสัมผัสรสชาติและเข้าถึงราคาได้อย่างง่ายดาย
น.ส.ชุติมา ก้อนฝ้าย ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ของโรงแรมอาณา อานันท์ รีสอร์ท กล่าวว่า ทางโรงแรมต้องมีการปรับแผนเพื่อดึงดูดลูกค้าด้วยการนำเมนูขึ้นชื่อมาตั้งเต้นท์ขายบริเวณหน้าโรงแรม โดยใช้อาหารเป็นสื่อดึงดูดลูกค้าส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งในวิกฤตแบบนี้ทุกคนย่อมมีรายได้ที่ต่ำลงแต่ค่าใช้จ่ายกลับเท่าเดิม ทางโรงแรมจึงถือโอกาสนำเมนูอาหารเช้าและอาหารตามสั่งแบบง่ายมาจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัสแต่ขายในราคาที่ถูกกว่าปกติครึ่งต่อครึ่ง เพื่อส่งกำลังใจให้ทุกคน ในช่วงอาหารเที่ยงอีกด้วย
โดยเมนูอาหารเช้าจะเริ่มให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้า 07.00 – 17.00 จะเป็นโดนัทนมสดนุ่ม ซาลาเปาทอด ปาท่องโก๋ ทานคู่กับกาแฟ ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท โดยเฉพาะเมนูปาท่องโก๋ ทำจากแป้งออร์แกนิกส์ทอดร้อน สดใหม่ อร่อยกรอบนอกนุ่มใน ไร้สารแอมโมเนียมไบคาร์บอเนต ราคาเริ่มต้นชุดละ 49 บาท เสิร์ฟพร้อมเครื่องจิ้ม 4 ชนิด
ส่วนอาหารตามสั่งจะเริ่มสั่งได้ตั้งแต่ช่วง 11.00 น. เป็นต้นไป จะเป็น หอยจ๊อปู ข้าวไข่เจียว ข้าวกะเพราะ และเมนูขึ้นชื่อยามบ่ายขาหมูคุโรบุตะทอด ซึ่งเป็นเมนูกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ อีกทั้งทางโรงแรมยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ไม่สะดวกมารับประทานที่โรงแรมสามารถสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านด้วยพนักงานของโรงแรม โดยค่าส่งจะเป็นรายได้ของพนักงานโดยตรง สามารถสั่งซื้อได้ที่หน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก ana.anan. pattaya
นอกจากนี้ทางโรงแรมยังเปิดโอกาสให้พนักงานหารายได้เสริมด้วยการเปิดพื้นที่บริเวณหน้าโรงแรมให้พนักงานนำสินค้ามาจำหน่ายควบคู่กับการขายสินค้าของโรงแรมในช่วงเช้าวันเสาร์ของทุกสัปดาห์เพื่อเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้พนักงานใช่วงที่ตัวเลขนักท่องเที่ยวเป็นศูนย์เพื่อพยุงชีพให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดนี้ไปด้วยกันอีกด้วย
เก่ง สงขลา รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น